306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

slide

Chlamydia là bệnh gì?

 Chlamydia được biết đến là một trong những bệnh tình dục rất nguy hiểm do vi khuẩn chlamydia trachomatis gây ra. Nhiều người thường không biết mình bị nhiễm chlamydia do không có bất cứ dấu hiệu rõ ràng nào. Chỉ đến khi bệnh nặng thì mới đi thăm khám và tìm đến các phương pháp điều trị thì đã muộn.

 Với bài viết dưới đây, hi vọng mọi người sẽ có thêm kiến thức về bệnh Chlamydia và có biện pháp xử lý kịp thời nếu lỡ mắc bệnh.

NHỮNG DẤU HIỆU ĐIỂN HÌNH CỦA BỆNH CHLAMMYDIA

Bệnh Chlamydia là gì?
Bệnh Chlamydia là gì?

 Khi mới xuất hiện, bệnh Chlamydia rất hiếm khi có các dấu hiệu để nhận biết. Tuy nhiên, càng về sau, nếu người bệnh chú ý quan sát thì sẽ nhận ra các triệu chứng như:

 ► Sốt nhẹ

 ► Âm đạo hoặc tinh hoàn bị sưng đau

 ► Tiểu đau, tiểu rát và nước tiểu nóng

 ► Âm đạo và dương vật tiết dịch bất thường

 ► Đau khi quan hệ tình dục

 ► Chảy máu sau khi quan hệ tình dục và giữa kỳ kinh.

 Những triệu chứng này thường xuất hiện sau khoảng 2-3 tuần sau khi bạn bị nhiễm bệnh này. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn bạn nên đến tại các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ tiến hành các xét nghiệm để biết chính xác bạn có mắc bệnh hay không.

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH CHLAMYDIA

 Chlamydia trachomatis là loại vi khuẩn gây nên căn bệnh này thông qua việc quan hệ tình dục bằng đường âm đạo, miệng và hậu môn. Ngoài ra, những người quan hệ tình dục với nhiều người, quan hệ tình dục không an toàn hay từng mắc bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, chạm tay vào dịch có chứa vi khuẩn rồi sau đó sau sờ lên mặt đều là những yếu tố tăng nguy cơ mắc bệnh Chlamydia.

 Nếu đang trong thời kỳ mang thai, thai phụ mắc phải căn bệnh này thì đứa con sinh ra cũng sẽ bị nhiễm bệnh và đi kèm với đó là căn bệnh viêm phổi hoặc nhiễm trùng mắt nghiêm trọng.

 Ngoài ra, một số biến chứng nguy hiểm của bệnh Chlamydia còn có:

  Gây khó có con, thậm chí có thể gây vô sinh.

  Tăng nguy cơ gây bệnh viêm vùng chậu do vi khuẩn lan truyền làm lây nhiễm cổ t