306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Banner Banner
slide
Có thể bạn quan tâm:

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH GIANG MAI

Mục lục [Ẩn]

      Bệnh giang mai thường rất lâu sau thời gian ủ bệnh mới phát hiện được các dấu hiệu của bệnh, điều này khiến cho việc điều trị khó khăn và lây nhiễm cho người khác. Để giúp mọi người có thể phát hiện bệnh và điều trị kịp thời, các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Đại Tín sẽ có một vài chia sẻ qua bài viết dưới đây.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH GIANG MAI

      Bệnh giang mai không có dấu hiệu cụ thể, thời gian ủ bệnh từ 2 đến 4 tuần, và được chia làm ba giai đoạn: 

Giai đoạn 1: 

      Sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh từ 10 đến 90 ngày, bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện các nốt đỏ ở vùng bẹn, cứng, không đau, các vết loét không đau ở vùng sinh dục, lưỡi, môi, quy đầu hoặc trực tràng, các vết đỏ này k hở, k mủ, không đau và không ngứa, thường có kích thước từ 0,3 đến 3 cm.

      Đây là giai đoạn để phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh giang mai kịp thời và hiệu quả.tuy nhiên, Ở giai đoạn này các dấu hiệu của bệnh có thể biến mất mà không cần hỗ trợ điều trị, nhưng vi khuẩn đã vào máu nên bệnh vẫn tiếp tục tồn tại và phát triển ở các giai đoạn tiếp theo. 

Giai đoạn 1 của bệnh giang mai

Giai đoạn 2

      Giai đoạn này sau giai đoạn 1 khoảng 40 ngày, người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, mơ hồ, sốt, phát ban trên bất cứ vùng nào của cơ thể, ngay cả lòng bàn tay và gan bàn chân. Đau và nhứt ở xương hoặc khớp, xuất hiện những nốt sần, những nốt phỏng nước, và vết loét ở da, niêm mạc. Giai đoạn này được gọi là giang mai tiềm tàng.

Giai đoạn 2 của bệnh giang mai

Giai đoạn 3

      Nếu không hỗ trợ điều trị ngay, vi khuẩn giang mai lây lan dẫn đến nhiễm trùng ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể. Giai đoạn này thường bắt đầu rất muộn từ 5, 10, 15 năm sau khi có những vết loét và được chia thành 3 hình thức khác nhau.

        -  Giang mai thần kinh: người bệnh có thể bị suy nhược, trầm cảm, động kinh và rối loạn ý thức. giang mai thần kinh có thể xuất hiện từ 4 đến 25 năm sau khi nhiễm bệnh.

        -  Giang mai tim mạch: thường xuất hiện sau khi bị nhiễm bệnh từ 10 đến 30 năm, biến chứng thường gặp nhất là phình mạch. 

       -  Củ giang mai: có hình cầu hoặc mặt phẳng, có thể hay loét hoặc hoại tử, nếu củ giang mai xâm nhập vào các cơ quan quan trọng trong cơ thể mà không được hỗ trợ điều trị, sẽ xuất hiện các triệu chứng nguy hiểm bao gồm đột quỵ, viêm màng, nhiễm trùng và dịch xung quanh não, ngoài ra người bệnh sẽ gặp vấn đề về tim mạch, phình mạch, viêm động mạch chủ và các mạch máu khác. 

Giai đoạn 3 của chứng giang mai

      Giai đoạn củ giang mai thường xuất hiện từ 1 đến 46 năm sau khi nhiễm bệnh.

Hướng dẫn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:

Phòng khám đa khoa đại tín

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

- Tư vấn qua số điện thoai: (02)74 3685 999

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Trò chuyện cùng bác sĩ
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc và cơ địa của mỗi người.
Bài viết liên quan
Phân biệt gai sinh dục với sùi mào gà

Phân biệt gai sinh dục với sùi mào gà

Nhiều người vẫn thường nhầm lẫn giữa bệnh sùi mào gà và gai sinh dục do chúng thường có biểu hiện gần giống nhau. Tuy nhiên, khi chú ý kĩ hơn, người bệnh ...

Mụn vùng kín do các bệnh xã hội gây ra

Mụn vùng kín do các bệnh xã hội gây ra

Vùng kín là phần khá nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương cho dù chỉ là tác động rất nhỏ. Đặc biệt, khi bệnh xã hội tấn công với biểu hiện các nốt mụn ...

Phòng khám đa khoa Đại Tín

Đa khoa Đại Tín là sơ sở khám chữa bệnh uy tín nhất tại Bình Dương hiện nay. Phòng khám chuyên điều trị bệnh viện nam khoa. Với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn...

Tư vấn ngay
Điện thoại cố định

bạn đang có triệu chứng bệnh cần tư vấn ngay

  • Social fixed
  • Social fixed
  • Social fixed