306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Banner Banner
slide
Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn chọn cách phá thai theo tuần tuổi của thai nhi

Mục lục [Ẩn]

Phá thai theo tuần tức là chọn cách phá thai tùy vào độ tuổi của tha nhi. Ví dụ, thai 4 tuần phá theo cách khác, thai 4 tháng phá theo cách khác. Tuy nhiên, có nhiều chị em vì thiếu kiến thức về thời điểm phá thai mà để thai nhi quá lớn mới quyết định bỏ thai. Lúc này các biện pháp dùng thuốc, nạo hút thai đã không còn hiệu quả nữa. Sau đây các bác sĩ phòng khám Đa khoa Đại Tín sẽ giúp bạn phân tích về vấn đề hướng dẫn chọn cách phá thai theo tuần tuổi của thai nhi nhé!

LỰA CHỌN THỜI ĐIỂM PHÁ THAI THÍCH HỢP NHẤT

Thực hiện phá thai là một thủ thuật nhằm chấm dứt thời kỳ thai nghén bằng nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nếu tiến hành phá thai khi thai quá nhỏ thì nguy cơ sót thai, sót nhau thai là rất cao. Đối với việc thực hiện phá thai khi thai đã phát triển lớn thì mức độ rủi ro sẽ càng cao hơn, gây nguy hiểm cho thai phụ. Vì thế, việc tìm hiểu thời điểm phá thai an toàn là một trong những điều mà chị em cần phải chú trọng.

Trên thực tế, Điều này còn phụ thuộc nhiều vào sức khỏe của người mẹ. Nếu sức khỏe và tâm lý của người mẹ không tốt thì việc phá thai cũng không thể đảm bảo độ an toàn, dù được tiến hành khi thai 5 - 8 tuần. Ngược lại, nếu chị em có sức khỏe tốt, tâm lý ổn định thì quá trình phá thai sẽ diễn ra đơn giản và nhanh hơn. Lúc này, cơ thể của nữ giới cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các tác động của thủ thuật. Từ đó mà quá trình phá thai sẽ diễn ra thuận lợi và khả năng phục hồi của chị em cũng cao hơn.

phá thai theo tuần tuổi của thai nhi

Thời điểm phá thích hợp nhất là từ 5 - 12 tuần (3 tháng đầu thai kỳ). Tại thời điểm này, bác sĩ có thể xác định được chính xác vị trí thai, tuổi thai từ đó việc phá thai sẽ dễ dàng hơn, ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý thai phụ.

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN CÁCH PHÁ THAI THEO TUẦN TUỔI CỦA THAI NHI

Khi có ý định phá thai, việc lựa chọn cách phá thai là một điều đáng quan tâm của nhiều chị em phụ nữ. Có thể thấy, rất nhiều yếu tố quyết định đến việc phá thai như về tình trạng sức khỏe của thai phụ, độ tuổi của thai nhi… Do vậy, chị em cần phải đến những cơ sở uy tín để tiến hành kiểm tra và lựa chọn phương pháp phù hợp.

Thuật ngữ phá thai theo tuần có thể được hiểu một cách đơn giản là dựa vào độ tuổi của thai mà áp dụng các cách phá thai khác nhau. Thông thường có thể được chia thành các hạn mức định tuổi thai 4 tuần (1 tháng tuổi), thai 8 tuần (2 tháng), thai 14 tuần (3 tháng rưỡi)....

Những cách phá thai phù hợp với độ tuổi của thai nhi:

Phá thai 3 tuần tuổi:

Trên thực tế, khi phát hiện có thai, bản thân các bạn thường cảm thấy lo lắng và muốn giải quyết sớm để khỏi bận tậm, suy nghĩ nhiều. Tuy nhiên, các bác sĩ trả lời rằng: Thai ở giai đoạn sớm (thai dưới 3 tuần tuổi) không thể phá được. Lúc này phôi thai còn di chuyển bên ngoài chứ chưa hẳn vào bên trong tử cung, cho nên không thể áp dụng các biện pháp phá thai như dùng thuốc hay nạo, hút bằng tay hoặc chân không. Các biện pháp này chỉ được dùng tại thời điểm phôi thai đã vào bên trong tử cung.

hình ảnh khi thai 3 tuần

Lời khuyên của các bác sĩ phụ khoa: Khi có thai 3 tuần tuổi, bạn nữ nên chờ cho thai phát triển qua 4 tuần. Sau đó đi siêu âm để chắc chắn thai vào trong tử cung thì mới thực hiện các phương pháp phá thai. Việc lựa chọn thời điểm phá thai thích hợp có ý nghĩa rất lớn, quyết định đến sự thành công của cả quá trình.

Phá thai 1 tháng (từ 4 - 7 tuần tuổi):

Thai 1 tháng tuổi hoàn toàn có thể phá được. Thai 1 tháng - 3 tháng tuổi là giai đoạn thích hợp để thực hiện phá thai vì lúc này bác sĩ đã có thể kiểm tra được vị trí thai, tình trạng sức khỏe của người mang thai cũng đang bước vào giai đoạn ổn định hơn lúc mới mang thai, hạn chế tối đa các biến chứng liên quan đến khả năng sinh sản và quan hệ tình dục.

Chính vì vậy, nếu quyết định phá thai 1 tháng tuổi thì đây là giai đoạn an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất.

Đối với thai kì 1 tháng tuổi trở đi, có thể lựa chọn 1 trong các cách phá thai dưới đây:

+ Dùng thuốc: đây là phương pháp đơn giản, hiệu quả lên đến 98%, không làm tổn thương tử cung, hạn chế viêm nhiễm và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Lưu ý: phương pháp này đó là chỉ áp dụng với thai nằm trong tử cung, thai phụ không mắc các bệnh nội tiết, bệnh tim mạch, suy gan, suy thận… Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi bạn phải tuân thủ thời điểm dùng thuốc và thời gian giữa 2 lần dùng thuốc, Không được tự ý mua thuốc để uống tại nhà mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ phụ sản phụ khoa. Tổng thời gian để hoàn tất quá trình phá thai này có thể lên đến vài ngày, nếu bạn muốn tiến hành tại chỗ, nhanh chóng hơn,có thể tham khảo phương pháp hút chân không nhé.

+ Phương pháp hút chân không dành cho thai 1 tháng tuổi trở lên: Hút thai chân không là phương pháp sử dụng ống hút mềm, vô trùng để đặt vào tử cung và dùng bơm hút chân không để đưa thai ra ngoài. Ưu điểm của phương pháp này là tỉ lệ thành công lên đến 98%, không gây đau đớn, khó chịu và tiết kiệm thời gian.

Phá thai 2 - 3 tháng (8 - 12 tuần tuổi)

Thời điểm này thai đã bắt đầu lớn và không thể dung thuốc để đình chỉ thia nữa, các bạn sẽ cần đến phương pháp nạo hút thai chân không.

hình ảnh thai 2 tháng

Phương pháp hút chân không này được áp dụng cho thai nhi từ 6 -12 tuần tuổi và dành cho những thai phụ không có tiền sử về một số bệnh như: máu khó đông, bệnh tim hay mang thai ngoài tử cung. Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ bơm hút chân không để can thiệp vào bên trong tử cung và chấm dứt chu kỳ thai.

Phá thai từ 3 đến 4,5 tháng (12 - 18 tuần tuổi):

Nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn nhưng không biết mình mang thai. Đến khi tuổi thai đã được 2, 3 tháng, thậm chí là 4 tháng tuổi thì chị em vẫn quyết định bỏ thai. Việc phá thai 4 tháng tuổi hoàn toàn không được khuyến khích, bởi nó sẽ đe dọa những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và khả năng sinh con sau này.

Từ 4 tháng trở đi, không thể áp dụng các phương pháp phá thai thông thường như uống thuốc phá thai, nạo hút thai. Thay vào đó, chị em chỉ có thể áp dụng một trong các cách phá thai sau:

+ Phá thai 4 tháng (phá thai 16 tuần tuổi) bằng nong gắp:

Phương pháp phá thai được áp dụng cho những trường hợp thai nhi từ 13 đến 18 tuần tuổi. Bác sĩ sẽ kết hợp dùng thuốc, bơm hút chân không và dụng cụ chuyên dụng để gắp túi thai ra ngoài.

+ Phá thai 4 tháng tuổi bằng phương pháp Kovax:

Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ đặt túi nước vào vùng tử cung, sau đó bơm túi nước để túi nước căng lên và tiêm chất oxytoxin để kích thích, gây co bóp tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài như một hình thức chuyển dạ và sinh non.

Cách này còn được áp dụng đối với thai lớn hơn (khoảng 20 - 22 tuần tuổi)

hình ảnh thai kì 4 tháng

Phá thai 4 tháng tuổi rất nguy hiểm, chị em cần lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn, uy tín; có sự kiểm tra, thăm khám kĩ lưỡng của các chuyên gia sản phụ khoa, bảo đảm phá thai an toàn.

Phá thai 5 tháng (20 tuần - 22 tuần tuổi)

Phá thai 5 tháng chỉ áp dụng đối với những trường hợp thai nhi bị dị tật hay các trường hợp bất khả kháng không thể giữ lại được. Nếu bắt buộc phải tiến hành đình chỉ thai trong khi thai đã lớn thực sự rất nguy hiểm. Không giống như phá thai 1 - 2 tháng có thể áp dụng phương pháp nội khoa như dùng thuốc, ngoại khoa như nạo, hút, nong gắp mà phải tiến hành bằng phương pháp khác.

Cách phá thai 20 tuần chỉ áp dụng với phương pháp Kovax. Phương pháp này còn gọi là kích thích sinh non áp dụng cho thai nhi lớn hơn 4 tháng tuổi. Đây là phương pháp khá nguy hiểm, đòi hỏi phải có trình độ, kĩ thuật cao, nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị phải đầy đủ, chất lượng.

Phá thai Kovax được thực hiện bằng kĩ thuật tiêm truyền chất oxyitocin vào cơ thể thai phụ để kích thích co bóp tử cung và giúp chị em chuyển dạ, đưa thai và rau thai ra bên ngoài.

Khi thực hiện phương pháp phá thai này chị em cần lưu ý một số điều sau đây:

·         Vì là phương pháp cần độ an toàn cao nên phải tiến hành tại các cơ sở y tế lớn, uy tín, chuyên nghiệp, có thể đảm bảo hỗ trợ bất kì lúc nào khi xuất hiện các dấu hiệu lạ, cơ thể bị suy nhược...

·         Độ tuổi thai phù hợp để thực hiện phương pháp này là từ 4 - 5 tháng, các thai nhỏ hơn hay lớn hơn tuyệt đối không được áp dụng vì rất nguy hiểm.

Lời khuyên:

- Nếu bạn có ý định phá thai thì nên phá thai càng sớm càng tốt. Tuổi thai càng lớn thì nguy cơ xảy ra biến chứng trong quá trình phá thai càng cao. Bên cạnh đó cách thức thực hiện phức tạp hơn, chi phí cao hơn.

- Lựa chọn những địa chỉ phá thai an toàn, uy tín, bác sĩ thực hiện thủ thuật là người có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình và tránh những ảnh hưởng về sau.

THAM KHẢO ĐỊA CHỈ PHÁ THAI THEO TUẦN ĐA DẠNG PHƯƠNG PHÁP:

Khi có ý định phá thai, chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín để siêu âm, xét nghiệm chính xác tuổi thai, vị trí thai nhi và tình trạng sức khỏe để bác sĩ chỉ định phương pháp phù hợp nhất.

      Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín là một trong những địa chỉ phá thai uy tín, chỉ định thời điểm phá thai khoa học, có đầy đủ những ưu thế nổi bật mà không phải phòng khám nào trên địa bàn Bình Dương cũng có được. Cụ thể như sau:

·         Phòng khám được cấp phép hoạt động chính quy trong lĩnh vực phá thai an toàn.

·         Đội ngũ bác sĩ công tác tại đây là những chuyên gia có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực phá thai, có trình độ chuyên môn cao.

·         Phòng thuốc nội khu đạt chuẩn GPP, cung cấp các loại thuốc phá thai nhập ngoại đảm bảo an toàn.

·          Hệ thống trang thiết bị, máy móc, dụng cụ y tế hiện đại, được nhập khẩu từ nước ngoài nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình phá thai.

·          Có các khu vực phòng khám, phòng xét nghiệm, phòng thủ thuật vô trùng để tiến hành phá thai an toàn.

·          Đặc biệt, có chính sách luôn bảo mật thông tin cá nhân và hồ sơ khám bệnh của chị em theo nguyên tắc nghiêm ngặt, không tiết lộ ra bên ngoài.

·          Chi phí phá thai được niêm yết rõ ràng, kê khai theo từng hạng mục theo đúng quy định.

Hy vọng qua bài viết này phần nào đã giúp chị em có thêm hiểu biết về việc hướng dẫn chọn cách phá theo theo tuần tuổi của thai nhi. Nếu còn bất cứ vấn đề nào xin vui lòng liên hệ đến số Hotline: (02)74 3685 999 hoặc nhấp vào khung chat trực tuyến bên dưới để được các bác sĩ Đại Tín hỗ trợ kịp thời.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoai: (02)74 3685 999

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và Lễ - Tết.

Bản quyền bài viết thuộc: Phòng khám Đại Tín

Hướng dẫn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:

Phòng khám đa khoa đại tín

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

- Tư vấn qua số điện thoai: (02)74 3685 999

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Trò chuyện cùng bác sĩ
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc và cơ địa của mỗi người.
Bài viết liên quan
Phá thai bao lâu mới hết ra máu?

Phá thai bao lâu mới hết ra máu?

Sau khi thực hiện thủ thuật phá thai, chị em thường bị ra máu giống như hành kinh. Tuy nhiên, nhiều người do không biết điều đó nên đã tỏ ra khá lo lắng và sợ ...

Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ, cháu có một vấn đề mong được bác sĩ giải đáp sớm. Chuyện là cháu và bạn trai đã quan hệ với nhau và không sử dụng biện pháp phòng tránh, lúc ...

Những lưu ý trước khi phá thai an toàn

Những lưu ý trước khi phá thai an toàn

Trước khi phá thai cần rà soát các lưu ý sau: siêu âm và xét nghiệm dịch âm đạo, kiểm tra tình trạng viêm nhiễm phụ khoa đồng thời xác định tuổi và thời điểm ...

Phòng khám đa khoa Đại Tín

Đa khoa Đại Tín là sơ sở khám chữa bệnh uy tín nhất tại Bình Dương hiện nay. Phòng khám chuyên điều trị bệnh viện nam khoa. Với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn...

Tư vấn ngay
Điện thoại cố định

bạn đang có triệu chứng bệnh cần tư vấn ngay

  • Social fixed
  • Social fixed
  • Social fixed