306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Banner Banner
slide
Có thể bạn quan tâm:

Khắc phục tình trạng viêm tuyến vú

Mục lục [Ẩn]

Viêm tuyến vú có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như áp-xe, ứ sữa,… ảnh hưởng đến quá trình nuôi con và sức khỏe người mẹ. Chính vì thế, viêm tuyến vú cần phải được điều trị khi có biểu hiện bệnh. Ngoài ra, những chị em đang trong giai đoạn cho con bú cũng hết sức lưu ý phòng tránh viêm nhiễm, vì thế hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể khắc phục tình trạng viêm tuyến vú.

KHẮC PHỤC BỆNH VIÊM TUYẾN VÚ

 Biến chứng của viêm tuyến vú

 Tái phát: Khi bị bệnh viêm tuyến vú, nếu không điều trị hoặc điều trị chậm trễ, không đúng phác đồ thì khả năng bệnh sẽ tái phát.

 Ứ sữa: Sữa không hiệu quả rút hết ra khỏi vú trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ, hiện tượng ứ sữa có thể xảy ra. Điều này gây ra áp lực tăng lên trên ống sữa và rò rỉ sữa vào xung quanh mô vú, có thể dẫn đến đau và viêm.

 Áp xe: Khi viêm vú không được điều trị đầy đủ, hoặc nếu có liên quan đến ứ sữa, ổ áp xe có thể phát triển trong vú. Áp xe đòi hỏi phải phẫu thuật. Để tránh biến chứng này, nên gặp bác sĩ tư vấn và có cách hỗ trợ kịp thời.

Viêm tuyến vú rất dễ bị tái phát nếu không trị dứt điểm

 Khi nghi ngờ bị viêm tuyến vú nên đến ngay cơ sở y tế để xét nghiệm và chẩn đoán.

 Điều trị viêm tuyến vú

 Viêm tuyến vú có thể điều trị bằng kháng sinh, thường thì khoảng 10-14 ngày dùng kháng sinh.

 Tự chăm sóc, nghỉ ngơi, tiếp tục cho con bú và uống thêm chất lỏng có thể giúp cơ thể vượt qua nhiễm trùng vú. Làm cạn sữa từ vú bị ảnh hưởng thường xuyên.

 Điều chỉnh kỹ thuật cho con bú: Đảm bảo vú hiệu quả trống rỗng, trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ và trẻ sơ sinh là chìa khóa để tránh các cơn viêm vú. Bác sĩ có thể xem xét kỹ thuật nuôi con bằng sữa mẹ với hoặc có thể giới thiệu đến một nhà tư vấn cho con bú để giúp đỡ và hỗ trợ liên tục.

      Điều trị bằng can thiệp thiết bị y tế

 Nếu bệnh viêm vú không thoái lui sau khi uống thuốc kháng sinh, hãy kiểm tra lại với bác sĩ. Một dạng hiếm của ung thư vú viêm vú - cũng có thể gây tấy đỏ và sưng ban đầu có thể bị nhầm lẫn với bệnh viêm vú. Bác sĩ có thể khuyên nên chụp hình vú chẩn đoán, và có thể cần sinh thiết để đảm bảo rằng không bị ung thư vú.

 Nếu bệnh đã viêm nhiễm nghiêm trọng thì cần có sự can thiệp của thiết bị y tế. Phương pháp sử dụng kỹ thuật Maureen điều trị bệnh hiệu quả cao.

 Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín hiện đang áp dụng phương pháp Maureen trong điều trị các bệnh về tuyến vú. Đây là phương pháp hiện nay chỉ áp dụng độc quyền tại phòng khám và đã chữa trị khỏi cho rất nhiều chị em bị viêm tuyến vú cũng như các bệnh về tuyến vú.

Nên làm cạn sữa khi cho con bú để hạn chế nguy cơ viêm nhiễm 

Cơ chế hoạt động và ứng dụng tuyệt vời của Máy Maureen

  ➻Máy điều trị Maureen chuyên điều trị các bệnh ở vú có thể sản sinh ra các ion nhiệt từ trường, giúp thẩm thấu thuốc tốt hơn, và điện xung có tác dụng định hướng, định lượng, tốc độ, nhằm đạt được khả năng tiêu viêm, giảm đau, điều chỉnh tế bào, hồi phục lại các tế bào bị tổn hại.

  ➻Maureen có đầu dò rõ nét, có thể hiển thị mô tuyến vú rõ ràng trên màn hình, cả bác sĩ và bệnh nhân đều có thể nhìn thấy.

  ➻Máy Maureen sau khi kiểm tra xong có thể in kết quả ra ngay.

  ➻Máy điều trị Maureen có bảng so sánh đối chiếu với chỉ số tiêu chuẩn, mô tả bệnh tình một cách rõ ràng, giúp người bệnh nhận thức rõ về bệnh tình của bản thân.

Hướng dẫn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:

Phòng khám đa khoa đại tín

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

- Tư vấn qua số điện thoai: (02)74 3685 999

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Trò chuyện cùng bác sĩ
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc và cơ địa của mỗi người.
Bài viết liên quan
Đặc điểm nhận biết máu báo có thai

Đặc điểm nhận biết máu báo có thai

Máu báo có thai là một trong những dấu hiệu mang thai sớm nhất mà chị em phụ nữ có thể nhận biết. Tuy nhiên, do thời điểm máu báo có thai gần với chu kì kinh ...

Khám phụ khoa là khám những gì

Khám phụ khoa là khám những gì

Những bệnh lý về phụ khoa như viêm nhiễm thường dễ gây biến chứng ảnh hưởng cơ quan sinh sản. Chính vì thế mà dịch vụ khám phụ khoa rất cần thiết để ...

Phòng khám đa khoa Đại Tín

Đa khoa Đại Tín là sơ sở khám chữa bệnh uy tín nhất tại Bình Dương hiện nay. Phòng khám chuyên điều trị bệnh viện nam khoa. Với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn...

Tư vấn ngay
Điện thoại cố định

bạn đang có triệu chứng bệnh cần tư vấn ngay

 • Social fixed
 • Social fixed
 • Social fixed